0974.627.474

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 09

Bạn hiểu những gì về cân bàn và sử dụng như thế nào

Cân Minh Hoàng 2 năm trước 260 lượt xem

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sản xuất, kinh doanh và sửa chữa nhiều loại cân của nhiều hãng khác nhau, chúng tôi xin đưa ra vài thông tin về cách lựa chọn cân bàn điện tử để khách hàng chọn lựa cân  phù hợp với ngành nghề của khách hàng.

ban-hieu-nhu-the-nao-ve-can-san-dien-tu.jpg

Hình anh: Cân sàn điện tử

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại cân bàn khác nhau dưới tên nhiều thương hiệu và thiết bị khác nhau, điều này đã gây nhiều lúng túng cho khách hàng (đặc biệt là những khách hàng chưa sử dụng cân bao giờ) khi muốn lựa chọn cân ưng ý đáp ứng nhu cầu công việc, điều kiện kinh tế của mình mà sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng có độ bền cao.

Như thế nào gọi là Cân bàn điện tử tốt?

Độ chính xác.

Độ ổn định.

Độ bền cao.

Độ chính xác:

Chi tiết về các tiêu chí:

Đồ chính xác:

Độ chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc vào độ phân giải trong của Bộ chỉ thị và Độ nhậy của Cảm biến lực (cảm biến tải-Loadcell)

Bộ chỉ thị: độ phân giải trong càng cao, hiển thị kết quả cân càng chính xác.

Cảm biến lực : độ nhậy của là ±0.002mV/V sẽ cho kết quả chính xác hơn độ nhậy ±0.003mV/V hoặc ±0.02mV/V.

Theo qui định ĐL14-TCVN Hiện nay sản phẩm được phục vụ cho sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn cấp chính xác 3. Một số ứng dụng đặc biệt thì phải sử dụng cấp chính xác 2.

Độ ổn định:

Những yếu tố quyết định tính ổn định của cân bàn điện tử là:

Kết cấu khung bàn cân phải chắc chắn, thép dày dặn ↔ bàn cân nặng. Lắp ráp phần cơ khí bàn cân phải chuẩn.

Bộ chỉ thị: tốt, có độ phân giải (bên trong) đảm bảo cho phép cài đặt hiển thị cân theo đúng tiêu chuẩn cấp chính xác cấp 3 của Đo lường Việt Nam (TCVN-14).

Cảm biến lực: độ nhạy của cảm biến trọng lượng cao, chuẩn là 2±0.002mV/V.

Độ bền cao:

Tuổi thọ của cân phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị cân. Nếu thiết bị được sản xuất từ những nguyên liệu tốt, được kiểm tra (test) đúng quy trình kỹ càng trước khi xuất xưởng ↔ thiết bị sẽ có chất lượng cao.

Chất lượng của thiết bị thường được đảm bảo bằng thương hiệu của nhà sản xuất và phụ thuộc khá nhiều vào nhà cung cấp thiết bị rằng họ bán cho khách hàng có đúng  hàng chính hãng hay không.

Những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OIML (Tổ chức Đo lường Thế giới) là những sản phẩm có chất lượng cao, tuổi thọ cao, có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau.


Tin khác:

- Hướng dẫn lựa chọn cân bàn cho hiệu quả cao

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn