0974.627.474

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 09

Bí quyến để lự chọn cân ô tô chính xác cao nhất

Cân Minh Hoàng 2 năm trước 233 lượt xem

Cân Minh Hoàng nhà phân phối các loại sản phẩm về đo lường định lương xin đưa ra các tiêu chí để có một cân ô tô tốt nhất cho quý khách hàng tham khảo.Nếu có thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệt trực tiếp công ty để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

bi-quyet-lua-chon-can-o-to-dung-cach.jpg

Giá trị độ phân giải của cân phụ thuộc vào:

Độ chính xác của các cảm biến lực trọng lượng (Loadcell): Độ chính xác hay quan trọng nhất là độ không tuyến tính của các cảm biến (Non linerity). Để đạt độ phân giải của cân là 10kg thì các cảm biến lực phải có độ không tuyến tính £ 0.01%. Cân có tổng số bước nhảy càng lớn sai số do không tuyến tính càng thể hiển rõ

Hệ thống móng: hệ thống móng chịu lực của cân cũng là một phần rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của cân. Nếu các trụ chịu lực chính có hiện tượng sụt lún không đồng đều sẽ làm cho cân bị vặn đẫn đến cân không có độ lặp lại nên không sử dụng được.


Bộ chỉ thị có độ phân giải trong càng lớn thì cân càng chính xác.

Mặt bàn cân phải hoàn toàn cứng vững để truyền tải khối xe trên cân đến các cảm biến lực. Nếu bàn cân không đứng vững, khi xe lên cân bàn cân sẽ bị võng hoặc gây vặn bàn cân làm ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.

Việc chia đều các modul của bàn cân cũng là một yếu tố quan trọng, nếu các modul quá nhỏ sẽ làm cho khả năng tự lựa của bàn cân yếu dẫn đến cân bị bấp bênh và phải sử dụng nhiều bộ cảm biến lực sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.

2. Lựa chọn loại nổi hay loại chìm

Việc lựa chọn cân chìm hay cân nổi chủ yếu phụ thuộc vào quỹ đất mặt bằng và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

• Cân nổi chi phí thi đầu tư móng thấp, dễ bảo trì bảo dưỡng nhưng đổi lại chiếm nhiều diện tích, bị ảnh hưởng đến độ chính xác của cân do thời tiết, nhiệt độ.

• Cân chìm chiếm ít diện tích đảm bảo mỹ quan, độ chính xác cao không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ. Nhưng chi phí đầu tư móng cao, việc bảo trì bảo dưỡng thường xuyên và không thuận lợi.

5. Lựa chọn mức cân max của cân và kích thước bàn cân

Mức cân max của cân phải phù hợp yêu cầu thực tế và phù hợp với những dự tính tương của người mua.

Ví dụ: Cân xe chở xăng dầu, gas dùng loại cân 40-80 tấn

Cân xe chở quặng thường dùng loại cân trên 100 tấn

Kích thước bàn cân phải phù hợp với loại xe cân để tránh lãng phí tiền bạc và diện tích bố trí cân. Kích thước bàn cân thường có kích thước: chiều rộng bàn cân là 3m, chiều dài bàn cân có nhiều loại: 7m, 8m,…Bàn cân càng dài và trọng tải càng lớn thì giá thành càng cao.

4. Tuổi thọ của cân

Tuổi thọ của cân ôtô thường trên 10 năm. Tuổi thọ này phụ thuộc vào tuổi thọ thiết bị, bàn cân, móng cân, môi trường và trình độ của người vận hành. Thông thường, thời gian bảo hành của các nhà cung cấp cân tốt thường là 24 tháng.

3. Độ ổn định

Cân ôtô sau khi lắp đặt phải đảm bảo có độ chính xác, ổn định trong thời gian vận hành lâu dài. Thông thường các cân chỉ cần hiệu chỉnh sơ bộ sau lần kiểm định thứ 3.

Các thiết bị chính của cân như: loadcell, indicator được lắp ghép đồng bộ sẽ đảm bảo tuyệt đối vế tín hiệu kết nối là chính xác. Thông thường đối với các thiết bị đồng bộ do cùng một hãng sản xuất sẽ có tính thương thích cao hơn nên độ ổn định và độ bền sẽ cao hơn các thiết bị đơn lẻ do nhiều hãng sản xuất.

6. Hiệu quả kinh tế

Đầu tư một trạm cân tốt là mong muốn của hầu hết tất cả nhà đầu tư. được tin học hoá giúp cho việc quản lý hàng hoá dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Người quản lý căn cứ trên số liệu này để có thể cho ra những quyết định một cách chính xác trong một khoảng thời gian ngắn. Cân tốt không làm tắc nghẽn luồng hàng hoá vào ra, không làm ách tắc hoạt động của doanh nghiệp.

Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí!


0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn