0974.627.474

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 09

Cân điện tử Minh Hoàng các bước kiểm định cân ô tô

Cân Minh Hoàng 2 năm trước 459 lượt xem

Cân ô tô hay cân điện tử có vai trò rất quan trọng với doanh nghiệp, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, để lựa chọn nhưng thực tế các doanh nghiệp đang băn khoăn không dám chắc rằng cân có chính xác không?

Nâng cấp trạm cân ô tô điện tử

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại cân bàn khác nhau dưới tên nhiều thương hiệu và thiết bị khác nhau, điều này đã gây nhiều lúng túng cho khách hàng (đặc biệt là những khách hàng chưa sử dụng cân bao giờ) khi muốn lựa chọn cân bàn ưng ý đáp ứng nhu cầu công việc, điều kiện kinh tế của mình mà sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng có độ bền cao.

Vậy quy trình Hiệu chỉnh cân điện tử, hiệu chỉnh, kiểm định cân điện tử   và kiểm định nói riêng như thế nào? Dưới đây, cantudongviet.com sẽ giới thiệu tới quý khách quy trình kiểm định.

Bước 1:

Bước đầu tiên để chuẩn bị cho quá trình kiểm chuẩn cân lúc nào cũng là bước quan trọng nhất trong toàn quá trình làm việc.Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cân, các thiết bị cảm biến lực (loadcell), dây tín hiệu, hộp đầu nối, đầu cân và các thiết bị hiển thị khác xem tất cả đã hoạt động tốt hay chưa.Kiểm tra khung bàn cân xem có hiện tượng cọ sát và trống xô của móng cân hay ko.Chú ý quan trọng nhất là ko để vật gì lên mặt bàn cân khi chuẩn bị kiểm định cân xe tải

Bước 2:

Sau khi đã kiểm tra toàn bộ hệ thống cân đảm bảo hệ thống cân có thể hoạt động bình thường, bắt đầu hiệu chuẩn các góc của bàn cân đảm bảo các góc của bàn cân toàn bộ đều như nhau. Theo tiêu chuẩn của tổng cục đo lường Việt Nam thì các góc của bàn cân không lệch quá nhau 1 bước nhảy của cân.

Bước 3:

Khi đã hiểu chỉnh các góc của bàn cân xong bắt đầu hiệu chuẩn bàn cân bằng phương pháp quả cân chuẩn. Quả cân chuẩn thường dùng trong kiểm định cân là các quả cân chuẩn có trọng lượng 500kg, ngoài ra còn có thể sử dụng các loại quả cân chuẩn 50kg, 20 kg.Số lượng quả cân chuẩn để hiệu chuẩn bàn cân phụ thuộc vào kích thước vào tải trọng max của cân. VD: cân 60 tấn sẽ dùng 10 dến 20 tấn quả cân chuẩn. Tức là đảm bảo 1/3 tải trọng max của bàn cân.Và quan trọng là ta cần có một xe tải bì  nhỏ hơn hoạc bằng 2/3 tải max của cân khi calib sơ bộ cân ta sẽ dùng cân xe tải bì để dùng làm tải phục cho việc kiểm định cân ô tô lấn 2.

Bước 4:

Sau khi đã hiệu chuẩn bàn cân bằng phương pháp quả cân chuẩn của nhà nước xong sẽ nắp cân lại và dán tem kiểm định và cấp giấy kiểm định của nhà nước cho quý khách hàng. Đến đây quá trình kiểm định đã hoàn thành và khách hàng có thể yên tâm tin tưởng vào chính cân của mình.

Tin khác:

- Bảo trì nâng cấp trạm cân ô tô xe tải

- Cấu trúc tiêu chuẩn về cân ô tô – cân xe tải

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn