Cách tự sửa lỗi cân lợn -cân heo - cân động vật

Cân Minh Hoàng 9 tháng trước 778 lượt xem

Hướng dẫn cơ bản về cách tự sửa lỗi của cân lợn - cân heo , cân động vật giúp người dùng tiết kiệm thời gian đảm bảo cân chính xác hơn không bị lỗi sai số

  Cân điện tử đã hiện hữu và vô cùng phổ biến trong ngành công nghiệp và ngành chăn nuôi. Với những tính năng vượt trội về độ chính xác, tính năng sử dụng đa dạng đã mang lại nhiều lợi thế thay thế dần cho dòng cân cơ, cân đồng hồ kiểu cũ. Với gần 1000 đầu cân đã lắp đặt phục vụ cho khách hàng từ các nhà cung ứng cám CJ, Mavin, ANT, Greenfeed… và các trại hộ gia đình Cân lợn điện tử Minh Hoàng góp phần nhỏ bé vào sự phát triển của ngành chăn nuôi nước nhà.
  Việc sử dụng cân điện tử nói chung hay dòng cân trang trại chăn nuôi lợn nuôi heo, cân động vật , cân heo điện tử nếu không được bảo quản, sử dụng đúng cách sẽ phát sinh lỗi, gây phiền hà cho người sử dụng. Dưới đây Cân điện tử Minh Hoàng xin đưa ra một số lỗi cơ bản thường gặp và cách khắc phục cơ bản dành tặng các bác nhà nông.

  1. Cân bị nhảy số, số không ổn định: đây dường như là lỗi mà các bác nhà nông hay gặp nhất.

  Khi gặp lỗi này các bác thực hiện thao tác như sau:

  Kiểm tra lại dây truyền dẫn tín hiệu từ sàn cân về đầu hiển thị số, dây tín hiệu của từng cảm biến lực (Loadcell) nếu dây bị dập, đứt thì cần nối lại theo đúng thứ tự màu dây

  Tiến hành sạc đủ pin, vì nếu pin yếu cũng sẽ xảy ra lỗi nhảy loạn số cân. Nếu sau thời gian sạc mà pin không tích điện, thời gian sử dụng sau khi sạc ngắn chúng ta nên liên hệ nhà cung cấp để thay pin mới hoặc Cân Minh Hoàng sẽ hướng dẫn để các bác khắc phục sử dụng tạm thời.

  Hình ảnh: Pin cân điện tử

  Kiểm tra lại các vị trí giắc cắm, cầu đấu dây tín hiệu xem có bị Oxy hóa, bị ẩm do thời tiết hay do xịt sát trùng…Để tránh lặp lại tình huống hỏng hóc này, các bác nên bọc đầu cân bằng vải nilon khi xịt sát trùng hoặc bảo quản bộ hiển thị số nơi khô ráo, thoáng mát

  Với một số bộ hiện thị số có tính năng cân động vật các bác nên kiểm tra đã bật tính năng cân động vật hay chưa. Xin nói thêm để các bác dễ hình dung, tính năng cân động chỉ là tính năng được hỗ trợ thêm cho bộ hiển thị số. Trên thị trường rất đa dạng về chủng loại: loại chốt số nhanh ( sai số lớn), chốt số chậm (kết quả chính sác gần như tuyệt đối), loại kết quả hiển thị chậm dần ( giảm độ nhạy cảm biến dễ gây sai số). Khi có ý định sắm cân điện tử quý khách hàng nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn cụ thể để chọn cân như ý.

  2. Cân điện tử không hiện số cân:

  Đây là lỗi mà khi khách hàng bật cân lên, trên màn hình hiển thị của bộ chỉ thị không hiện số ( màn hình tối đen). Các bác kiểm tra như sau nhé:

  Kiểm tra pin đã được sạc chưa, thông thường để bền pin thì khoảng 2-3 tuần các bác sạc 1 lần khoảng 2-3 giờ

  Hình ảnh: Kiểm tra pin cân điện tử

  Kiểm tra nút công tắc nguồn có còn hoạt động không, Sau thời gian sử dụng công tắc nguồn có thể bị Oxy hóa, tiếp điểm chập chờn. Khi bị lỗi này các bác có thể sử dụng dung dịch tẩy RP7 để xịt tại vị trí công tắc và tiến hành bật/tắt nhiều lần, sau đó có thể tự thay hoặc liên hệ nhà cung cấp để thay công tắc nguồn mới.

  Hình ảnh: Màn hình hiển thị cân động vật

  Lỗi nặng nhất là cân điện tử có thể bị hỏng bộ nguồn dẫn đến không sạc được pin hoặc hỏng bo mạch chính. Với các lỗi này các bác nên liên hệ ngay với nhà cung cấp để nhận hỗ trợ sớm và nhanh nhất.

  3. Cân điện tử hiển thị sai kết quả, kết quả không chính xác:

  Cân có thể bị sai lệch góc, đặt tải tại từng góc cho giá trị cân khác nhau. Với lỗi này cần kiểm tra lại phần chân cân đã tiếp xúc với các vị trí đặt đã chắc chắn chưa, có kập kênh hay không

  Đối với các trại một lợi thế là có thể tận dụng các bao cám có sẵn khối lượng để kiểm tra kết quả hoặc để hiệu chỉnh lại. Hãy liên hệ với Cân Minh Hoàng để nhận tư vấn và hướng dẫn cụ thể.
  Trên đây là một số chia sẻ mà Cân điện tử Minh Hoàng mong muốn được gửi tới các bác có trang trại chưa sử dụng hoặc đã sử dụng sản phẩm của Cân Minh Hoàng. Chức các bác thành công và chọn được sản phẩm cân điện tử như ý.

  Hình ảnh: cân trang trại chăn nuôi lợn


  Ngoài ra Cân chính hãng Minh Hoàng cung cấp các mã sản phẩm khác, xin xem Tại đây

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận