0974.627.474

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 09

Cân ô tô – cân xe tải lắp chìm những ưu nhược điểm đáng chú ý

Cân Minh Hoàng 2 năm trước 488 lượt xem

Việc lựa chọn lắp đặt trạm cân ô tô sao cho có hiệu quả kinh tế phù hợp theo mục đích làm việc để có trạm cân có độ chính xác và tuổi thọ cao nhất là việc vo cùng khó khăn . Bởi vì để có được sản phẩm hoạt động ổn định nhất và chính xác nhất cần dựa vào rất nhiều yếu tố trong đó việc lựa chọn lắp chìm hay nổi là việc hết sức quan trong.

can-o-to-lap-chim-va-nhung-uu-nhuoc-diem.jpg

Hình ảnh: Trạm cân ô tô lắp chìm

Bởi vậy qua bài viết trước chúng tôi cũng đã đưa ra những ưu nhược điểm đáng chú ý của việc lắp nổi , nhưng như thế vẫn chưa đủ để có kiến thức lựa trọn trạm cân lăp theo kiểu nào. Và tiếp tục đến bài này chúng tôi xi đưa ra ưu nhược điểm của trạm cân được lắp chìm để quý khách hàng có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Ưu điểm của trạm cân xe tải lắp chìm

Bàn cân được sản xuất tại xưởng, lắp đặt nhanh chóng.

Trạm cân lắp chìm cần sử dụng diện tích đất sử dụng ít hơn

Đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ chung của cảnh quan , nhà xưởng và việc lắp đặt dễ dàng, bảo dưỡng bảo trì đơn giản. Tuy nhiên, chi phí cho trạm cân lắp chìm thường cao hơn trạm cân lắp nổi.

Về kết cấu, tùy loại kết cấu cân chìm mà làm hố móng cân khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng kết cấu móng cân trong đó dầm chịu lực chính là I600 hoặc I700 sẽ dễ dàng trong lắp đặt, căn chỉnh thiết bị và vệ sinh về sau.

Cân chìm tạo vẻ đẹp cho cảnh quan chung, dễ dàng trong việc ra vào của xe hàng đồng thời đảm bảo độ chính xác của cân.

Nhược điểm của trạm cân lắp chìm:

Nhược điểm của phương pháp này là phải có hệ thống bơm nước tránh tình trạng ngập úng cân trong thời gian dài dẫn đến hỏng hóc thiết bị cân.

Tuy nhiên, chi phí cho trạm cân lắp chìm thường cao hơn trạm cân lắp nổi.

Việc vệ sinh và sửa chữa bảo trì sau thời gian sử dụng là rất khó khăn.

Do đó, tùy từng điều kiện cụ thể về kinh tế, cảnh quan, yêu cầu khác mà lựa chọn phương pháp lắp đặt cân phù hợp.

Hiện nay ở Việt Nam phương pháp lắp cân nổi vẫn chiếm được ưu thế do có đất đai rộng, chi phí đầu tư thấp hơn. Tuy nhiên, với kỹ thuật ngày càng cao, trong tương lai phương pháp lắp cân chìm sẽ chiếm ưu thế do yêu cầu về chất lượng sản phẩm ngày càng cao, yêu cầu thẩm mỹ cũng được chú ý hơn và diện tích đất sử dụng tiết kiệm vào mục đích khác sẽ có lợi hơn trong tương lai.

Kết luận cho việc lựa chọn cân lắp chìm hoặc nổi

Phương pháp lắp đặt trạm cân là quan trọng. Tuy nhiên, muốn có cân chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu dài thì ngoài lựa chọn thiết bị cân tốt, nhà cung cấp có uy tín Quý khách hàng còn nên lưu ý bảo dưỡng cân định kỳ (Ký hợp đồng với đơn vị cung cấp), thường xuyên vệ sinh cân, không cân quá tải và sử dụng cân đúng như hướng dẫn sử dụng.

Chúc quý khách có sự lựa chọn đúng đắn và lắp đặt trạm cân hoạt động tốt.

Tin khác:

- Cân động vật có chính xác không

- Lỗi thường gặp của cân treo điện tử mọi người cần chú ý

Bài viết liên quan

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn