Cấu trúc tiêu chuẩn về cân ô tô – cân xe tải

Cân điện tử Minh Hoàng 2 năm trước 283 lượt xem

Hệ thống cân ô tô không phải ai cũng biết về cấu trúc của cân,mà quý khách hàng muốn cân được sử dụng có tuổi thọ cao thì cân biết về cấu trúc của cân xe tải để

  Hệ thống cân ô tô không phải ai cũng biết về cấu trúc của cân,mà quý khách hàng muốn cân được sử dụng có tuổi thọ cao thì cân biết về cấu trúc của cân xe tải để sử dụng cho đúng nâng cao tuổi thọ của cân.Qua bài viết này công ty cân Minh Hoàng xin đưa cho cho khách hàng về cấu trúc chuẩn về tram cân quý khách hàng có thể xem và tham khảo một số bài viết khách của trang web cantudongviet.com nếu có gì thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hê trực tiếp công ty để được tư vấn.

  Cầu trúc trạm cân xe tải:

  Hệ thống móng cân:

  Hệ thống móng cân được làm từ sắt, thép, gạch, xi măng, …

  Trong quá trình xây dựng hệ thống móng cân cần chú ý: Hệ thống móng chịu lực của cân là một thành phần rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của cân. Nếu các trụ chịu lực chính có hiện tượng sụt lún không đều sẽ làm cho cân bị bấp bênh, không sử dụng được. Xây dựng hệ thống móng cân đúng với kết cấu nền đất sẽ ít ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sau này.

  Bàn cân thép:

  Được làm từ thép nhập khẩu kết cấu dầm được sản xuất bởi CÔNG TY ĐIỆN TỬ MINH HOÀNG. Bàn cân được chế tạo bằng thép kết cấu dẽ tháo lắp và di chuyển được. Kích thước bàn cân sẽ được thiết kế cụ thể theo từng công trình để đảm bảo hệ thống bàn cân chống bị dao động ngang dọc do sai lệch kích thước; Sàn được làm bằng thép gai đảm bảo chống trơn trượt. Toàn bộ mặt bàn cân đều được sơn 2 nước chống gỉ và sơn màu thẩm mỹ.

  Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đa dạng nhu cầu thị trường, CÔNG TY MINH HOÀNG sản xuất nhiều loại kết cấu như:

  Kết cấu bằng tôn dập chữ U, C, tổ hợp chữ I, H.

  Kết cấu bằng thép I đúc, U đúc, H đúc.

  Kết cấu bê tông sắt theo I, U, C đúc hoặc tổ hợp.

  Khung bàn cân là bộ phận quan trọng nhất đảm bảo sự cứng và ổn định lâu dài của hệ thống trạm cân. Khung bàn cân chiếm tỷ lệ lớn trong giá thành hệ thống cân. Chất lượng và giá cả bàn cân phụ thuộc vào khối lượng thép tạo nên bàn cân đó. Khối lượng thép sẽ quyết định độ dày – mỏng, rộng – hẹp của bàn cân và khả năng chịu lực của bàn cân đó.

  Bàn cân được thiết kế sản xuất theo nhu cầu khách hàng, đặc điểm của địa điểm lắp cân để đảm bảo cân lắp được hoạt động tốt nhất và tối ưu được chi phí.

  Các thiết bị điện cho trạm cân:

  Cảm biến lực  là thiết bị quan trọng của hệt thống cân ô tô nhận trọng của xe tải và khung bàn cân xuất ra tín hiệu điện áp nhỏ đưa vào hộp cộng tín hiệu.Tại sao hệ thống cân cần có hộp cộng tín hiệu hay còn gọi là hộp nối.thiết bị bộ cộng tín hiệu có tác dụng lấy tín hiệu của từng loadcell của hệ thống cân cộng cộng lại cho ra một tín hiêu điện tổng để đưa vào đầu hiển thị cân xử lý để cho ra kết quá cần cân.Hộp nối còn có tác dụng điều chỉnh các góc của hệ thống cân,do quá trình lắp đặt và do tác động của bên ngoài sẽ làm cho các cảm biết của cân sẽ chịu các trong lương khác nhau của tải và khung bàn cân không đều nhau lúc đó các góc của cân sẽ cho ra các kết quả cân khác nhau,hộp nối có các biến trở dùng để điều chỉnh điện áp của các vị trí loadcell cho đều nhau để hiển thị khối lượng các góc của cân ko bị lệch.dây tín hiệu, đầu hiển thị, bảng led và các thiết bị phụ trợ khác.

  Ứng dụng mở rộng cho trạm cân:

  Ngoài những bộ phận cơ bản như cân xe tải đơn giản, chúng tôi còn có khả năng cung cấp các hệ thống trạm cân có cấu hình phức tạp hơn giúp khách hàng lưu trữ, cập nhật dữ liệu và tự động hoạt động như: Kết nối Camera, điều khiển barie tự động, kết nối thẻ từ, điều khiển các hệ thống nạp tải, kết nối bộ điều khiển PLC…

  1. Barie điện tự động:

  Giao tiếp với hệ thống điều khiển để tự động đóng, mở điều khiển xe vào ra cân. Khi xe vào cân, barie sẽ tự động nâng cần (hoặc đèn/ chuông báo) cho phép ô tô vào ra bàn cân. Sau khi xe đã đứng ổn định, người vận hành ấn nút chốt số liệu (lưu) trên màn hình máy tính. Sau khi hoàn tất mã cân: Phần mềm sẽ tự động điều khiển barie mở cân (hoặc đèn báo) để ô tô ra. Kết thúc lượt cân.

  2. Kết nối Camera:

  Hệ thống cân có thể được lắp thêm camera giúp nhận dạng biển số xe ô tô vào cân thông qua chụp toàn cảnh ô tô cân, kiểm tra vị trí đứng của xe, kiểm tra bàn cân,.. Ánh lưu lại cùng với phiếu cân để phục vụ cho kiểm tra, kiểm soát, giảm thiểu tối đa các gian lận.

  3. Kết nối thẻ từ:

  Hệ thống mở rộng cân được được ứng dụng lắp thêm thẻ từ để lưu thông tin từng mã cân: Chủ hàng, mặt hàng, khối lượng hàng, số lượng lượt xe vào ra, ngày giờ vào cân,…

  4 .Hệ thồng điều khiển không dây

  Với công nghệ khoa học hiện đại ngày nay hệ thống cân có thể được kết nối với hệ thống internet để được điều khiển và xuất ra tin hiệu về máy chủ.Lúc đó quý khách hàng có thể quan sát được hệ thống ở bất cứ vị trí nào có internet.

  5. Các thiết bị phụ trợ kết nối điều khiển khác:

  Nạp tải, bộ điều khiển PLC,… Như vậy, một trạm cân có rất nhiều ứng dụng. Tùy thuộc vào đặc điểm địa hình đặt cân, đặc thù các sản phẩm cân, trọng tải cân và tần suất cân cũng như chi phí đầu tư mà các đơn vị nên lựa chọn hệ thống cân đơn giản hay hiện đại. Hệ thống cân ô tô tốt là cân được tận dụng tối đa các tính năng, thỏa mãn nhu cầu khách hàng và tối ưu chi phí đầu tư.


  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận