0974.627.474

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 09

Hướng dẫn cách để tránh sai số khi sử dụng cân điện tử

Cân Minh Hoàng 2 năm trước 439 lượt xem

Cân điện tử, đặc biệt là cân ô tô , cân bàn, cân treo đang được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành sản xuất, kinh doanh vì có khá nhiều ưu điểm:

Tính ổn định trong thời gian dài sử dụng.

Độ chính xác cao:

Dễ dàng quản lý dữ liệu: quản lý qua phần mềm, thông tin hàng hóa xuất nhập đều hiển thị đầy đủ và qua phiếu in…

Tuy nhiên, hiện tại đã xuất hiện một số hình thức tác động làm thay đổi kết quả cân trên cân với phương thức rất tinh vi. Hàng hóa có thể bị “phù phép” ngay trước mắt mà khách hàng không hề hay biết.

Làm sai lệch kết quả cân bàn điện tử

bi-quyet-lua-chon-can-o-to-dung-cach.jpg

Hình ảnh: Hướng dẫn cách để tránh sai số khi sử dụng cân

Để tránh bị lợi dụng cách này vào cân hàng hóa, khi cân KH cần lưu ý:

Kiểm tra cân kỹ, không có vật thể lạ xung quanh bàn cân hoặc dưới cân.

Cân thử tải chuẩn (nếu có thể) trước khi cân hàng.

Sử dụng ít nhất là 2 cân để đối chứng (nếu có điều kiện).

Tác động vào phiếu in

Đây cũng là phương pháp được sử dụng rộng rãi đối với cân ô tô hoặc cân được quản lý bằng phần mềm và in ra phiếu kết quả:

Người mua hàng và bán hàng thỏa thuận với nhau khi cân oto: Thay đổi phiếu kết quả in theo hướng có lợi cho người mua hàng. Cách này áp dụng cho mọi loại cân ô tô 40 – 60 – 80 – 100 – 120 tấn.

Để thực hiện được cách này, thông thường phải có sự đồng thuận giữa người giám sát cân hàng và người mua hàng (Hai bên đều có lợi, chỉ có đơn vị bán hàng là bị thiệt hại).

Kê bàn cân:

Đây là phương pháp khá đơn giản để làm sai lệch kết quả cân. Tuy nhiên, nó lại thường được sử dụng chính vì tính đơn giản đó. Nó thường được sử dụng cho cân ô tô 40 tấn, 60 tấn vì kích thước bàn cân nhỏ, dễ thực hiện hơn.

Để làm được điều này, việc hiểu rõ về từng dòng cân, cách thức bố trí và mức tải cân là khá quan trọng. Sau đó, kẻ gian thường chọn lựa vật liệu kê kích bàn cân phù hợp để “hô biến” một khối lượng hàng hóa mong muốn.

Cách phòng tránh:

Sử dụng chíp điện tử

Đây là phương pháp làm sai lệch kết quả cân tinh vi nhất, khó phát hiện nhất. Kẻ gian thường sử dụng thiết bị điện tử gắn vào trong cân (hộp nối – junction box), trên cáp tín hiệu hoặc trong đầu cân (indicator) và làm sai lệch kết quả thông qua điều khiển từ xa (Remote) nên rất khó phát hiện.

Ngoài ra, nếu có thể, cần đo các tín hiệu đầu vào và đầu ra của cân. Chỉ khi đảm bảo sự ổn định của tín hiệu cân cũng như cân bằng cầu thì cân mới có độ chính xác mong muốn.

Sử dụng người có quyền lợi trực tiếp với hàng hóa và có trách nhiệm, tin cậy trong giám sát bán hàng.

Giám sát chéo lẫn nhau, sử dung ít nhất 2 giám sát viên cho mỗi lần cân bán hàng.

Sử dụng cân của đơn vị mình hoặc của cơ quan đo lường nhà nước (Việc này vẫn phải cẩn thận, có khả năng rơi vào trường hợp trên).

Ngoài những ưu điểm ưu việt của cân nhưng cũng có rất nhiều nhược điểm khách quan do khách hàng sử dụng dẫn đến vấn đề nghiêm trọng là cân dẫn đến sai số và cho ra một kết quả không chính xác.Sau đây công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng sẽ đưa ra những nguyên tắc cơ bản và quan trọng khi quý khách hàng sử dụng cân  và làm giảm tối đa kết quả sai số khi sử dụng.

Tin khác:

- Tin mới nhất iphone 6s ứng dụng như một chiếc cân điện tử

- Lựa chọn đơn vị cung cấp cân bàn điện tử uy tín tại Hà Nội

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn