Hướng dẫn hiệu chuẩn Calibration cân điện tử Jadever JCL

Cân điện tử Minh Hoàng 2 năm trước 1172 lượt xem

Cân bàn jadever JCL là một loại cân có chức năn đếm sản phẩm và được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất hay lắp giá để đếm các thiết bị điện tử có giá trị cao.

  Hiệu chuẩn cân là rất cần thiết để cân có kết quả chính xác hơn:

  Cân bàn jadever JCL là một loại cân có chức năn đếm sản phẩm và được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất hay lắp giá để đếm các thiết bị điện tử có giá trị cao nên cân cần phải được chính xác.Nhưng chắc hẳn các bạn cũng biết trong một thời gian sử dụng hiện tượng co dãn loadcel là không thể tránh khỏi và lúc này cân sẽ dẫn đến hiện tượng lệc so với chuẩn.Lúc này chiếc cân của bạn cần phải được hiệu chuẩn lại hay còn gọi là calibration lại để chiếc cân có kết quả chính xác như lúc mới mua.Việc hiệu chuẩn cân mỗi loại sẽ có cách để calibration khác nhau và quý khách có thể tham khảo bài hướng dẫn hiệu chuẩn một số loại cân bàn dưới đây.

  huong-can-hieu-can-dien-tu-JCL-Jadever.jpg

  Hình ảnh: Hướng dẫn hiệu chỉnh cân điện tử JCL Jadever

   

  Các bước để hiệu chuẩn căn chỉnh cân jadever JCJ

  Bước 1 chuẩn bị quả cân chuẩn

  Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất là chúng ta cân chuẩn bị một bộ quả cân chuẩn theo cấp chính xác của cân và số lượng quả chẩn tủy thiêu mức cân max của cân.

  Cân đếm điện tử LCL của jadever cần hiệu chuẩn với 3 mức tải tuyến tính so với cân max.

  Ví Dụ: khi ta căn chỉnh cân bàn hay hiệu chuẩn cân điện tử 6kg ta cần tổng tải chuẩn là 6kg và chia làm 3 mức chuẩn tương đương với việc cân 3 quả cân chuẩn mỗi quả 2kg

  Khi căn chỉnh mức tải max là 30kg thì ta cũng cần tải chuẩn max là 30kg chia làm 3 quả chuẩn và 3 mức chuẩn mỗi quả cân chuẩn 10kg

  Bước 2 : bước thao tác căn chỉnh:

  Đầu tiên các bạn tắt nguồn cân bàn jadever JCL và bật lại nguồn cho cân bàn đồng thời giữ phí TARE trên bàn phím lúc này màn hình đầu tiên là màn hình WEIGHT sẽ hiển thị chữ CALL màn hình thứ 2 hay còn gọi là màn hình TOTAL COUNTER  sẽ hiển thị Kg .

  Lúc này ta tiếp tục bấm phí TARE trên bàn phím để lựa chọn,bạn cần chờ vài giây cho cân xác nhân điểm 0 tải cho đến khi màn hình trọng lượng WEIGHT hiển thị giá trị đặt chuẩn đầu tiên.

  Chú ý với cân điện tử 30kg thì màn hình sẽ nhấp nháy 10kg báo bạn đặt quả cân chuẩn 10kg lên mặt bàn cân và ta tiếp lục nhấn phím TARE  trên bàn phím để cân bàn nhận chuẩn 10kg.

  Sau đó màn hình sẽ nhấp nháy giá trị là 20kg báo bạn cần đặt quả cân chuẩn 20kg lên mặt bàn cân và nhấp phím TARE để tiếp tục.

  Và màn hình sẽ hiển thị nhấp nháy giá trị 30kg giá trị tải max của cân bàn và bạn cần đặt tiếp quả cân chuẩn là 30kg lên mặt bàn cân và nhấn phím TARE trên bàn phím lúc này cân sẽ hiển thị đúng giá trị là 30kg.

  Bước kết thúc bạn nhấn phí M+ để lưu giá trị lại và kết thúc quá trình căn chỉnh:

  Chú ý quan trọng khi kiểm định cân điện tử

  Trên mặt trước của cân có giọt nước và ta cần đặt mặt bàn cân ở vị trí thăng bằng nhất lúc này giọt nước sẽ ở vị trí chính giữa.

  Chú ý đặt cân bàn sao cho bằng phẳng nhất không cập kênh.

  Đặt cân bàn ở vị ít không ảnh hưởng của gió hay tác động bên ngoài.

  Trên là các bước chúng tôi hướng dẫn khách hàng để tự căn chỉnh lại cân của mình một cách chuẩn xác nhất,chúng tôi khuyên khách hàng nên chuẩn bằng quả cân chuẩn được chứng nhận đo lường.Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng để được tư vấn và giải đáp.

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận