0974.627.474

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 09

Khắc phụ sự cố trạm cân ô tô thường gặp

Cân Minh Hoàng 2 năm trước 460 lượt xem

Những lỗi thường gặp cân ô tô xe tải

Màn hình hiển thị của cân xe tải không hiển thị dù đã cắm nguồn: Bạn hãy kiểm tra đầu vào nguồn cắm điện và đầu cắm ổ điện của bạn. Nguyên nhân chủ yếu là do cắm điện không vào.

Đầu hiển thị cân hiển thị kết quả cân bị tối, bị chập chờn, cho kết quả mờ nhạt hay không ổn định (Màn hình LCD hay hiện unstab hoặc out-0): Bạn hãy kiểm tra đường dây tín hiệu xem có bị hư hỏng, trầy xước, đứt dây tín hiệu gì không; Kiểm tra cổng COM kết nối đầu cân xem có bị rời mối hàn không. Nếu bị rời hãy sử dụng thiết bị hàn chuyên dụng hàn lại và chắc chắn rằng đầu dây của bạn đang được cấp điện.

nhung-loi-thuong-gap-can-o-to-dien-tu.jpg

Hình ảnh: Lỗi cân ô tô xe tải điện tử

Loadcell hay ta thường gọi là cảm biến lực:

Cho tín hiệu ổn định và chính xác khi có lực tác dụng theo phương thẳng đứng.Có thể dây tín hiệu qua thời gian sử dụng dẫn đến hiện tượng dây tín hiệu bị đứt hay mát ảnh hưởng đến nhiễu là nguyên nhân cơ bản nhất hay gặp phải.

Thân cảm biến tải không chị chạm vào chốt chống xoay, không làm cho chốt chống xoay bị cong vênh.

Đầu hiển thị cân:

Mặt đồng hồ không bị mờ số, các kết quả cho hiển thị chính xác.

Đâu cân có hiện tượng thiếu điện hoặc điện không ổn định cũng là nguyên nhân cân bị nhẫy số.

Rắc cắm sau đầu cân có hiện tương chập mát hoặc ẩm thấp .

Cho phép chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ chuyển đổi, các nút không bị treo: Cân của bạn cho phép chuyển đôi linh hoạt chế độ pin và nguồn điện, hãy kiểm tra sự chuyển đổi của hai chế độ này.

Cho phép kết nối với các thiết bị phụ trợ khác như máy tính, thẻ nhớ, camera, …

Màn hiển thị cân  hiển thị kết quả không chính xác: Kiểm tra bằng quả cân chuẩn để biết mức độ sai lệch của cân. Sau đó bạn hãy calip lại cân theo tài liệu hướng dẫn đi kèm đầu cân. Chú ý: Nên đặt quả cân chuẩn xuống trước khi tiến hành calip cân. Tránh sai lệch và ảnh hưởng đến các thiết bị khác của cân.

Nếu bàn cân bị võng, bị bấp bênh, nghiêm trọng dẫn đến sập cân. Nguyên nhân có thể do hệ thống móng cân không chắc, lực tác dụng không đều, modul quá nhỏ, sử dụng quá nhiều bộ cảm biến lực,…

Cảm biến lực có thể bị hỏng do các nguyên nhân: Do cân quá tải trọng nhiều lần làm sập cân, hỏng load cell; Do cân bị ngâm nước lâu; Do chuột cắn hay nguyên nhân khác làm đứt dây tín hiệu quá ngắn mà không thể nối dây tín hiệu được; Do loadcell hết tuổi thọ, …

Ngoài ra, khách hàng có thể gặp một số lỗi kỹ thuật khác tùy thuộc vào cách sử dụng của người sử dụng. Quý khách hàng nên liên hệ với các nhà cung cấp và chuyên sửa chữa cân để được hỗ trợ tư vấn và chỉnh sửa cân kịp thời, đảm bảo quá trình vận hành cân cho doanh nghiệp bạn.

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ công ty cân Minh Hoàng để được tư vấn giải đáp,với đội ngũ nhân viên đã nhiều năm trong ngành giàu kinh nghiệm cam kết làm hài lòng quý khách  hàng


Tin khác:

- Cách khác phục hiện tượng sai lệnh kết quả cân điện tử

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn