loadcell là gì

Cân điện tử Minh Hoàng 2 năm trước 609 lượt xem

Loadcell hay còn gọi là bảo biến lực được nhật lực tác dụng dưới dạng momen thành tín hiệu điện áp đưa và đầu cân điện tử để xử lý nhưng tín hiệu điện áp rấn nh

  Loadcell dùng làm gì?

  Loadcell hay còn gọi là bảo biến lực được nhật lực tác dụng dưới dạng momen thành tín hiệu điện áp đưa và đầu cân điện tử để xử lý nhưng tín hiệu điện áp rấn nhỏ tính bằng mV  thay đổi theo lực uốn lực kéo và lực căng . Loadcell được sử dụng trong các thiết bị đo lường như cân điện tử để chuyển trong lượng của tải thành giá trị kết quả cân.

  Cấu tạo của loadcell?

  Loadcell được ứng dụng của cầu điện trở Wheatstone dùng 4 biến trở sức căng để có thể thay đổi giá trị điện trở khi có lực tác dụng bên ngoài như hình ảnh dưới đây.

  cau-dien-tu-wheatstone-loadcell.jpg

   

  Kí hiệu:

  Excitation + : trong loadcell thường có màu đỏ là tín hiệu điện áp dương vào

  Excitation – : trong loadcell thường có màu đỏ là tín hiệu điện áp âm vào

  signal + : Trong loadcell được được dùng dây màu xanh lá cân là tín hiệu ra dương

  signal – : Trong loadcell được được dùng dây màu xanh lá cân là tín hiệu ra âm

  Ứng dụng loadcell

  Loadcell được ứng dụng trong các thiết bị cân bàn điện tử,hay cân sàn điện tử ,cân ô tô điện tử,cân treo điện tử…

  Như chúng ta đã biết cứ nơi nào được sử dụng để đo lường định lượng đều được sử dụng loadcell mỗi một loại cân điện tử khách nhau thì sử dụng hình dáng của loadcell cụng khách nhau:

  Một số kiểu loadcell thông dụng hiện nay:

  Loadcell được sử dụng nhiều cho cân bàn điện tử hay cân sàn điện tử sử dụng loadcell thanh thay đổi tín hiệu điện áp theo lực uốn của loadcell như hình ảnh minh họa.

  loadcell-hoat-dong-nhu-the-nao.gif

   

  hình ảnh: loadcell thanh thay đổi điện áp thay đổi theo dạng uốn.

  Loadcell được ứng dụng trong thiết bị cân ô tô hay xe tải điện tử được sử dụng 2 kiểu loadcell tùy theo người thiết kế gồm có 2 kiểu là loadcell cầu trục,và load cell cầu bi thay đổi điện áp theo lực tác dụng là lực nén.

  Loacell được ứng dụng trong cân trạm trộn hay cân bồn hay cân treo điện tử thường được sử dụng là loadcell chữ S hoặc Loacell đạng xoắn hoặc loadcell dạng kéo.

   

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận