Lỗi cân ô tô bị nhẩy số và cách khách phục

Cân điện tử Minh Hoàng 2 năm trước 1499 lượt xem

Cân ô tô hay còn gọi là cân xe tải tốt tốt một phần phụ thuộc phần lớn vào nhà sản xuất và một phần phụ thuộc vào người dùng . Vì vậy, để xác định hệ thống trạm

  Cân ô tô xe tải mức tải từ 60 tấn 80 tấn 100 tấn 120 tấn 150 tấn là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất ở môi trương khác nhiệt và chịu ảnh hưởng nhiều nhất của yếu tố môi trường nếu thiết bị lắp đặt ko tốt thì hiện tượng gặp phải sẽ thường xuyên hơn.Và lỗi chú yếu mà chúng ta hay gặp phải là hiện tượng cân bị nhẩy số khiến cho kết quả cân không chính xác.Qua bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn những nguyên nhân cơ bản gây ra và cách khách phục.

  nhung-loi-thuong-gap-can-o-to-dien-tu.jpg

  Hình ảnh: Lỗi cân ô tô nhẩy số và cách khắc phục

  Cân ô tô hay còn gọi là cân xe tải tốt tốt một phần phụ thuộc phần lớn vào nhà sản xuất và một phần phụ thuộc vào người dùng . Vì vậy, để xác định hệ thống trạm cân của bạn đang dùng là sản phẩm như thế nào và kỹ thuật sử dụng đã đúng chưa. và sau đây chúng tôi đưa ra những nguyên nhân dẫn đến lỗi của cân để quý khách hàng có thể tự kiểm tra sản phẩm của mình.

  Nguyên nhân tổng thể của việc nhẩy số:

  Chú ý nên cân không vượt quá tải trọng cho phép của cân để trạm cân của quý khách không bị biến dạng, lồi lõm cong vênh cơ khí, thụt lún điểm chịu lực chính của hố móng hay xô lệch các thiết bị khách của trạm cân.

  Khi xe ô tô lên cân cần được lên với tốc độ chậm không phanh gấp để ảnh hưởng đến 2 loadcell chịu lực nhiều nhất ở trên đầu ổn định thì kết quả đầu số không bị nhảy, hay kết quả cân cùng một trọng lượng ở các lần cân khác nhau cùng cho kết quả như nhau.

  Các thiết bị điện vận hành ổn định chú ý  không bị chập điện hay xung điện chú ý trạm cần được lắp đặt hệ thống chống sét loại tốt , không làm rối loạn quá trình vận hành.

  Về chi tiết:

  Nguyên nhân do khung bàn:

  Chú ý: Mặt cân được sơn 2 lớp: Lớp bảo về và lớp sơn thẩm mỹ. Quá trình sử dụng nhiều và do thời tiết tác động mặt cân có thể bị bong sơn. Điều này là không thể tránh khỏi nhưng nó không làm ảnh hưởng đến kết quả cân. Vì vậy, nếu sơn mặt cân của bạn bị bong tróc, bạn có thể sơn lại để bảo vệ mặt cân chống han rỉ và nâng cao tính thẩm mỹ cho mặt cân của bạn.

  Nguyên nhân do thiết bị điện tử

  Loadcell hay còn gọi là cảm biến tải:

  Cho tín hiệu ổn định và chính xác khi có lực tác dụng theo phương thẳng đứng.Có thể dây tín hiệu qua thời gian sử dụng dẫn đến hiện tượng dây tín hiệu bị đứt hay mát ảnh hưởng đến nhiễu là nguyên nhân cơ bản nhất hay gặp phải.

  Thân loadcell không chị chạm vào chốt chống xoay, không làm cho chốt chống xoay bị cong vênh.

  Đầu hiển thị cân:

  Mặt đồng hồ không bị mờ số, các kết quả cho hiển thị chính xác.

  Đâu cân có hiện tượng thiếu điện hoặc điện không ổn định cũng là nguyên nhân cân bị nhẫy số.

  Rắc cắm sau đầu cân điện tử có hiện tương chập mát hoặc ẩm thấp .

  Cho phép chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ chuyển đổi, các nút không bị treo: Cân của bạn cho phép chuyển đôi linh hoạt chế độ pin và nguồn điện, hãy kiểm tra sự chuyển đổi của hai chế độ này.

  Cho phép kết nối với các thiết bị phụ trợ khác như máy tính, thẻ nhớ, camera, …

  Bảng hiển thị ngoài trời: Các kết quả hiển thị nét, dễ nhìn, hiển thị nhanh và ổn định.

  Cân xe tải  đã được sử dụng hoàn toàn đúng theo quy định nhà sản suất đưa ra lúc này trạm cân của khách hàng  tốt phụ thuộc vào đơn vị bạn và nhà sản xuất.

  Nhà sản xuất tốt là những nhà sản xuất có thương hiệu về ngành đo lường định lượng xác định  được những lỗi thường gặp của cân và đã đưa các kinh nghiệm vào thiết kế cân để giảm thiểu tối đa những lỗi của trạm cân.

  Trên thị trường hiện nay những hãng có thương hiệu và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là : Ohaus thương hiệu của Mỹ, Zemic thương hiệu của Hà Lan, Yaohua  thương hiệu của Trung Quốc – Đài Loan, JADEVER  thương hiệu Đài Loan, EXCELL  thương hiệu Đài Loan, Keli thương hiệu của Trung Quốc….

  Và hiện tại Minh Hoàng đang là đơn vị nhập khấu chính hãng các thiết bị dùng trong trạm  cân nói trên quý khách hàng đang tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, hãy liên hệ đến công ty TNHH điện tử Minh Hoàng để nhận được tư vấn và hỗ trợ về  cân cũng như các dòng cân điện tử khác tốt nhất!

  Hộp cộng tín hiệu và dây tín hiệu :

  Trong đó hộp cộng tín hiệu là nguyên nhân chủ yếu gây ra nhẩy số cho trạm cân thay và chủ yếu do ngyên nhân người lắp ko che đậy kĩ sẽ mưa gió sẽ làm ẩm

  Dây dẫn tín hiệu:

  Dây tín hiệu tốt chú ý không bị đứt hay gẫy gập chú ý không đê loại côn trùng gặm nhấm dây tín hiệu

  Các thông số về tải trọng cân được đưa về đầy đủ và phản ảnh đúng, đồng thời không có đặc điểm gì bất thường thì kết luận được hộp cộng tín hiệu và dây tín hiệu tốt.

  Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ công ty cân Minh Hoàng để được tư vấn ,chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận