0974.627.474

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 06

Lỗi thường gặp của cân treo điện tử mọi người cần chú ý

Cân Minh Hoàng 2 năm trước 194 lượt xem

Chắc chẳn những người sử dụng cân treo điện tử trong thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ gặp phải không ít lỗi mà đa phẩn là do quý khách hàng sử dụng không đúng cách. Và sau đây chúng tôi đưa ra một số lỗi thông dụng nhất và những chú ý do nhà sản xuất đưa ra khi sử dụng cân .

loi-thuong-gap-cua-can-treo-dien-tu.jpg

Hình ảnh: Lỗi thường gặp của cân treo điện tử

Cân điện tử trong thời gian sử dụng có kết quả không chính xác khi cân các mã hàng có tải trọng lớn.

Cân không tự động về điểm 0 hoặc có thể gọi là mất điểm không tải thường sai lệch vài bước nhẩy của cân.

Minh Hoàng trong khoảng thời gian cung cấp và sửa cân treo chúng tôi đưa ra những chú ý cho người sử dụng và cách khách phục để người dùng có thể tự khác phục khi cân của quý khách gặp lỗi. Và hũng tôi có thể khẳng định những nguyên nhân gây ra những lỗi này phẩn lớn do người sử dụng không đúng cách .

Nguyên nhân xảy ra lỗi khi sử dụng cân treo

-Sử dụng cân treo quá tải

-Tần suất cân lớn và để tải trên cân quá lâu.

-để cân ở môi trường ẩm ướt.

-Tự động căn chỉnh lại cân khi chưa được sự cho phép của nhà cung cấp

-Va đâp cân mạnh

Những lưu ý khi sử dụng cân móc cẩu

Chú ý đào tạo các công cân đứng cân chi tiết không tự động đưa và căn chỉnh cân khi không có tải chuẩn .Khi cân móc cẩu cần nhắc nhở công nhân dứng cân tháo tải ra khỏi cân ngay khi cân xong .

Chú ý khi không sử dụng cần tháo móc cẩu hay các balăng trên cân có thể nói là cho cân ở chế độ không tải . để tránh hiện tượng mỏi loadcell sẽ dẫn đến tình trạng cảm biến lực đàn hồi không tốt dẫn đến mất điểm ZERO củ cân.

Ngoài ra, trong một số trường hợp như sử dụng cân để cân tải trọng lớn hơn mức tải cho phép của cân thường xuyên mặc dù nhà sản xuất có khuyển cáo trong catalog của cân .

Ví dụ, cân treo 3 tấn được sử dụng đến mức tải  5 tấn, có khi lên đến 10 tấn sẽ dẫn đến hiện tược làm hư hỏng  loadcell và dẫn đến sai số và có khi mất điểm ZERO của cân.

Treo tải trên cân trong thời gian dài

Đây cũng là lỗi thường xuyên mác phải Với việc treo tải trên cân trong thời gian quá lâu cũng dẫn đến hư hỏng loadcell và làm mất  khả năng đàn hồi về giá trị o của cảm biền lực .

Thao tác cầu trục không tốt dẫn đến ứng lực lớn

Việc giật mạnh cầu trục hay có thể cụ thể, việc giật mạnh cân treo theo các phương lực khác nhau sẽ dẫn đến chịu lực trên loadcell thay đổi liên tục không đều không theo phương khuyến cáo của nhà sản xuất khi sử dụng loadcell . Nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tượng hư hỏng thiết bị cảm biến của cân.

Cân bị va đập mạnh vào cân.

Việc va đập mạnh vào cân cũng dẫn đến hư hỏng thiết bị đặc biệt làm thiết bị xử lý của cân bị chạm chập là quá trình sử lý tín hiệu không tốt cũng dẫn đến hiện tường hư hỏng cân.

Tin khác:

- Cân ô tô – cân xe tải lắp chìm những ưu nhược điểm đáng chú ý

- Cân điện tử gia đình nên lựa chọn loại nào

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn

Chọn mức tải cân

Cân 100g Cân 200g Cân 300g Cân 400g Cân 500g Cân 600g Cân 1kg Cân 2kg Cân 3kg Cân 5kg Cân 6kg Cân 10kg Cân 15kg Cân 20kg Cân 30kg Cân 50kg Cân 60kg Cân 100kg Cân 120kg Cân 150kg Cân 200kg Cân 300kg Cân 500kg Cân 800kg Cân 1 tấn Cân 2 tấn Cân 3 tấn Cân 5 tấn Cân 15 tấn Cân 20 tấn Cân 60 tấn Cân 80 tấn Cân 100 tấn Cân 120 tấn Cân 150 tấn