0974.627.474

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 09

Tư vấn cáp kết nối RS232 dương âm và sơ đồ kết nối

Cân Minh Hoàng 2 năm trước 1341 lượt xem

Cáp tín hiệu được ứng dụng của cổng giao tiếp truyền thông kết nội cân điện tử với hệ thống máy tính quản lý cân bằng hệ thống phầm mềm quả lý cân.

Tìm hiểu về cáp RS232 nối chéo (RS232 Serial Crossover Cables):

Cáp RS232 (cáp nối tiếp) bao gồm cáp nối thẳng, cáp nối chéo tên gọi khác Crossover Cable, Null Modem cables. Trong nội dung bài viết này giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các loại cáp RS232, tránh mua nhầm cáp gây ra thiết bị không hoạt động.

Hai thiết bị ghép nối với nhau Data Terminal Equiment (thiết bị đầu cuối hoặc DTEs) cần liên kết với nhau, hoặc Data Circuit-terminating Equipment (Modem hoặc DCEs) kết nối với nhau. Chúng cần được sử dụng một cáp nối chéo hoặc null modem cables. Tín hiệu phát từ thiết bị này tương ứng với tín hiệu nhận của thiết bị còn lại. Ở mức tối thiểu, dòng Transmit DATA (TD) liên kết và ghép đôi với Receiver Data (RD) trên thiết bị khác.

Tại sao chúng ta cần cáp Serial Crossover (nối chéo):

Dùng cáp Rs232 nối chéo là cách dễ dàng kết nối 2 máy tính PCs mà không cần mạng Ethernet, chuyển file giữa hai máy tính trực tiếp với nhau.

Sử dụng để điều khiển các máy móc thiết bị mạng, công nghiệp, máy y tế...

Cung cấp giao diện điều khiển màn hình, phím chuột qua ngõ RS232 khi thiết bị trục trặc, hỏng hóc.

Không phải tất cả các cáp nối chéo (null modem) đều giống nhau và một số loại cáp không hoạt động trong ứng dụng cụ thể. Có 3 loại cáp Null Modem (tiêu chuẩn) được giới thiệu trong bài viết này: DB9 sang DB9, DB25 sang DB25 (có 6 loại). Loại DB9 sang DB25 không đề cập ở đây.

Điểm mấu chốt, có 9 loại cáp RS232 nối chéo (CrossOver Cables)

1. Cáp RS232 nối chéo "No handshaking" :

Hoán đổi dữ nhiệu nhận và phát, đảo chân 2 và 3 cho nhau. Sơ đồ tối thiểu cho một cáp RS232 nối chéo. Nó kiểm soát dòng không dùng đến trong liên kết. Cáp RS232 No Hanshaking không được sử dụng khi phần cứng yêu cầu handshaking. Nó được sử dụng để kiểm soát lưu lượng phần cứng, đơn giản hóa các điều khiển và trạng thái kết nối.

2. Cáp RS232 Full Handshaking

Giao dịch hoán đổi các dòng dữ liệu cũng như các đường điều khiển cần thiết để kiểm soát tín hiệu bắt tay / dòng chảy. Các cặp đường cần thiết cho tín hiệu bắt tay là DTR / DSR và RTS / CTS cáp này đi qua các cặp giữa hai đầu của cáp. cáp này sẽ làm việc như một cáp chéo khi kiểm soát dòng không cần thiết cho các liên kết, hoặc khi phần cứng bắt tay là bắt buộc. Nó có thể được sử dụng khi kiểm soát lưu lượng phần cứng đã được tắt trên các cổng nối tiếp có liên quan, nhưng làm như vậy chỉ đơn giản là sẽ bỏ qua các đường điều khiển

3. Cáp RS232 nối chéo Loopback Handshaking

Loop Handshaking hoán đổi truyền dữ liệu và nhận dòng, nhưng / DSR và RTS / CTS cặp DTR không được hoán đổi với bổ sung của họ. Thay vào đó, dòng DTR ở một bên của liên kết là loopback về dòng DSR trên cùng một bên của liên kết, và các dòng RTS ở một bên của liên kết là loopback về CTS trên cùng một bên của liên kết. cáp này sẽ làm việc như một cáp chéo khi kiểm soát dòng không cần thiết cho các liên kết. Nó có thể được sử dụng bất kể bật / tắt tình trạng kiểm soát lưu lượng phần cứng trên các cổng nối tiếp có liên quan, nhưng sẽ "đánh lừa" các liên kết phải chấp nhận rằng tín hiệu bắt tay phần cứng đã được hoàn thành. Nó không thể được sử dụng khi thực sự bắt tay phần cứng được yêu cầu.

Kết nối DB9 sang DB25 nối chéo thường hay sử dụng trên các thiết bị.

https://cantudongviet.com nhận làm cáp RS232, DB9 theo sơ đồ khách hàng yêu cầu:

Cáp cổng COM chiều dài từ 1M đến 15M, 20M, 30M

Cáp RS232C nối chéo 2-3

Cáp RS232 full handshaking, RS232 Null Modem Partial Handshaking...

Quý khách hàng nhu cầu mua cáp RS232C có độ dài khác: 0.5M, 1M đến 10M, 15M....Vui lòng liên hệ Zalo, iMessage: 0974.627.474

Hoặc gửi sơ đồ kết nối thiết bị của bạn theo Email: hoanphamhd@gmail.com

Hanoiphukien.vn giao hàng toàn quốc, thanh toán tiền tại nhà (COD)

Quý khách hàng đặt mua Online tại website Hanoiphukien.vn để giao hàng nhanh nhất!

Cáp RS232 nối chéo 2 và 3 (Tx nối Rx) hay dùng cho các thiết bị hiện nay:

Cáp chuẩn 28AWG, lõi đồng nguyên chất, đường kính 6mm

RS232C Female to Female

Đầu đúc sẵn từ nhà máy

Giá 2M: 200.000đ, 3M giá 250.000đ, 5M giá 300.000đ

Tin khác:

- Nguyên tắc hoạt động của loadcell

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn