0974.627.474

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 09

Những điều cần biết khi sử dụng cân điện để cân chính xác hơn

Cân Minh Hoàng 10 tháng trước, lúc 15:14 226 lượt xem

Khi khách hàng đã mua được sản phẩm cân điện tử chính hãng ở những đơi vị đại lý cân uy tín , thì viêc sử dụng cân điện tử người dùng cũng nên chú ý trước khi sử dụng sẽ giúp cho cân của quý khách hàng chính xác hơn , và tuổi thọ của cân sẽ bền hơn . Và dưới đây là bài viết chúng tôi sẽ nói về điều mà rất cần thiết khi sử dụng nhưng đa số người dùng đều chưa biết để sử dụng cân cho đúng cách, mời quý khách hàng xem tiếp để biết thêm chi tiết về những điều chú ý chúng tôi đưa ra dưới đây.

Hình ảnh: Những lưu ý khi sử dụng cân điện tử cho kết quả chính xác hơn

Trước khi bật cân nên sử dụng:

Đổi với cân điện tử thường sử dụng là cảm biến tải ( loadcell ) nên việc sử dụng cần đúng cách với mỗi loại cân khác nhau để hiểu thêm về cân điện tử thì bạn có thể xem thêm bào viết " Chi tiết cấu tạo hoạt động của cân điện tử " Bất kí cân điện tử nào khi sử dụng thì cần phải có độ thăng bằng và chắc chắn , Các dòng cân phân tích độ chính xác cao thì khi khởi động bạn cân đặt cân thăng bằng để vị trí giọt nước thăng bằng ở vị trí chính giữa " ngay cả cân bàn điện tử cũng cần chú ý điều này "của cân trước khi bật cân. Và cân phân tích chính xác thường khuyến cáo sử dụng nguồn adapter theo cân hay còn gọi là sạc pin cân điện tử để sử dụng và cần được cắm nguồn trước 5 phút khi khởi động cân lên giúp cân hoạt động chính xác hơn . Đối với dòng sản phẩm cân sàn điện tử thì thường sử dụng là loại kích thước lớn từ 1mx1m , 1m2 x 1m2 , 1m5 x 1m5 , 1m5 x 2m , 2m x 2m ... thì sẽ sử dụng cảm biến ở 4 góc của sàn cân và chân của cân điện tử sẽ là chân tự nựa nên trước khi khởi bạn cần điều chỉnh 4 gốc của cân chắc chắn thăng bằng và không bị cập kênh rồi mới bật nguồi lến.

Khi đã bật cân lên sử dụng cần lưu ý:

-Đặt tải lên mặt bàn cân nhẹ nhàng tránh làm xê dịch cân sẽ dẫn đến sai số.

-Đặt tải khi cân hiển thị đèn ổn định giá trị kết quá nên bỏ tải xuống ngay , thời gian để tải trên cân tối đa chỉ đến 3 phút ( lưu ý để lâu sẽ dẫn đến hiện tượng mỏi loadcell và làm sai số cân )

-Đối với dòng cân sàn lưu ý không để xe nâng hay bất kì vật gì va chạm mạnh và góc của sàn cân sẽ dẫn đến hư hỏng cảm biến cân.

-Khi vật chuyện thì tìm cần khóa chốt an toàn với dòng cân điện tử có chốt khóa chống quá tải. Và cân sàn thì thường tháo chân loadcell tự lựa khi vận chuyển . ( Nói chung cần lưu ý khi vận chuyện không tì mạnh lên cân trong qua trình vận chuyển.

-Khi hiệu chỉnh , kiểm định hãy gọi những đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định cân điện tử , hà hiệu chỉnh chứng nhận cân điện tử uy tín.

-Đối với việc sử dụng pin cân điện tử cần nạp xả đều đặn , không dung pin đến mức hết cạn kiệt đến mức giới hạn của pin sẽ làm hư hỏng pin cân, khi thay pin cân điện tử cần kiểm tra kỹ thông số của pin đi theo để mu pin cân cho phù hợp điện áp tránh làm hưu hỏng cân.

 

 

Tin khác:

- Cấu tạo hoạt động của cân điện tử

- Nhộn nhịp ngày lợn tăng giá

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn